• May 28, 2024

Ra mắt bom tấn game đầy thất vọng, cha đẻ của PUBG gây sốc, sa thải hàng loạt nhân viên

Tựa game đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là Callisto Protocol – một trong những bom tấn từng nhận được vô số sự kỳ vọng. Ban đầu, trò chơi này được kỳ vọng sẽ là PUBG 2, hoặc mang tính kết nối với PUBG để tạo ra một vũ trụ riêng. Thế nhưng chẳng ai ngờ được, thay vì đạt về các thành công như mong đợi, Callisto Protocol lại chỉ mang tới nỗi thất vọng tột cùng. Thậm chí, dự án còn thất bại tới mức nhà sản xuất Krafton còn phải đưa ra một quyết định khá bất ngờ và đường đột.

Theo đó, 32 nhân viên của Striking Distance Studios – nơi trực tiếp sản xuất ra Callisto Protocol đã chính thức bị Krafton sa thải. Kể ra thì đó cũng là con số khá đáng kể, khi nên nhớ, tổng số lượng nhân viên của studio cũng chỉ là 144 người. Theo chia sẻ, lý do mà Krafton đưa ra quyết định này là vì họ muốn sắp xếp lại Striking Distance Studios nhằm hướng tới việc thay đổi, đạt được những thành công trong tương lai. Dù không nói nhưng ai cũng hiểu dụng ý của Krafton, những dự án thất bại như Callisto Protocol chắc chắn sẽ không bao giờ được phép xuất hiện thêm một lần nào nữa.

Thực tế, ở thời điểm đầu khi mới ra mắt, Callisto Protocol đã tạo được ấn tượng không tệ đối với nhiều người dù chưa thật sự tạo ra bất kỳ đột phá nào. Và sau đó, những vấn đề về hiệu suất cũng nảy sinh, thậm chí trở nên trầm trọng tới mức mà hiện tại, mức độ đánh giá của trò chơi vẫn chỉ ở mức hỗn hợp trên Steam. Đáng nói hơn là doanh số bán hàng của dự án. Ban đầu, Krafton kỳ vọng sẽ thu về tối thiểu 161 triệu đô số tiền họ đã đầu tư và kỳ vọng bán được 5 triệu bản. Để rồi, mức độ kỳ vọng giảm về 2 triệu bản doanh số nhưng ngay cả lúc này, đó vẫn là một cột mốc khó đạt được của Callisto Protocol. Điều này cũng đồng nghĩa với một thất bại thật sự dành cho dự án, đồng thời loại bỏ hoàn toàn khả năng xuất hiện phần hai của trò chơi này.From: game casino

Thậm chí, ngay cả việc phát hành phiên bản mở rộng The Callisto Protocol: Final Transmission DLC vào tháng 6 vừa qua cũng không mang tới những tín hiệu tốt đẹp. Phiên bản này chỉ có hơn 500 đánh giá trên Steam, quá ít với một trò chơi được đầu tư hàng trăm triệu đô.